Kinh nghiệm cho con ăn dặm theo từng tháng tuổi

Đối với việc cho con ăn dặm kiểu Nhật các mẹ đi trước đã làm rất tốt, họ nói rằng: “việc này không quá khó, chỉ cần làm như thế này là con ăn rất ngoan”.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ giai đoạn 5-6 tháng

Nấu cà rốt bởi nồi cơm điện cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật

Kinh nghiệm cho con ăn dặm kiểu Nhật theo từng tháng tuổi

Thay vì cắt rồi luộc lên thì các mẹ hãy để nguyên không cắt rồi bỏ vào nấu chung với cơm trong nồi điện, như vậy vị ngọt của cà rốt sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

 

Hỗn hợp nhuyễn đậu hũ – cà chua – cà rốt cho trẻ ăn dặm

a2Trẻ có vẻ thích món đậu hủ, cà chua, cà rốt cà nhuyễn và trộn đều lên. Ngoài ra bé cũng thích ăn hỗn hợp chuối và bí đỏ cà nhuyễn trộn đều với nhau nên các mẹ hãy chế biến cho bé ăn nhé.

 

Trộn thêm xí sữa trong món ăn dặm của bé, bé sẽ rất thích.

a3Trẻ giai đoạn này vừa bắt đầu cai sữa nên các mẹ phải cai từ từ, cho một ít sữa lên cháo vừa tăng độ ngon của cháo, vừa cho bé chút hương vị của sữa bé sẽ ăn ngon hơn. Ngoài ra mẹ cũng có thể cho một ít cà rốt xay nhuyễn lên trên cháo cùng sữa.

Hành tây bào, táo và cháo bánh cà chua cho bé ăn dặm kiểu Nhật

a4Hành tây thái mỏng, luộc chín, làm nát bởi cối – chày hoặc các dụng cụ làm nhuyễn rồi trộn với táo.
Để làm món cháo bánh bạn hãy lột vỏ cà chua, lấy hạt, cắt nhỏ, hầm cho nhừ cùng súp rau. Bánh mì xé nhỏ, bỏ vào hầm cùng cà chua thêm 5 phút rồi để nguội cho bé ăn

 

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ từ 7-8 tháng tuổi

Ăn dặm kiểu Nhật cùng món sữa chua yêu thích

Kinh nghiệm cho con ăn dặm kiểu Nhật theo từng tháng tuổiHãy làm nóng chuối và bí đỏ rồi nghiền nát, sau đó cho sữa chua vào. Vì bé thích ăn sữa chua nên dù trộn với những loại rau bình thường bé không thích ăn thì bé cũng sẽ ăn hết và ăn rất ngon miệng.

 

Ăn dặm kiểu Nhật với udon cùng natto

a6Đó là món mì được bỏ thịt gà, xà lách và natto Nhật. Nếu cho bé ăn natto nguyên thì bé sẽ không ăn được nhưng khi bỏ vào để ăn với mì udon thì bé sẽ ăn ngoan. Sau khi ăn xong hãy cho bé ăn món sữa chua chuối yêu thích của bé.

Cháo với rau và bột nếp cho món ăn dặm kiểu Nhật của bé

a7Làm nóng và làm mềm bí đỏ, sau đó rắc bột nếp lên trên cháo. Vị ngọt từ bí đỏ và bột nếp sẽ giúp trẻ ăn ngon hơn.

 

 

Công thức ăn dặm kiểu Nhật luộc rau bằng sữa

a8Bé nhà tôi không thích ăn rau, làm rất nhiều cách nhưng bé vẫn không chịu ăn. Cuối cùng tôi đã tìm ra một phương pháp vô cùng đơn giản để bé có thể toàn tâm toàn ý ăn rau. Chỉ cần luộc rau với một ít sữa bé sẽ ăn rau rất nhiều.

 

Món ăn dặm kiểu Nhật tiện lợi với món đậu hủ kèm một ít đậu đỏ

a9Khi chế biến món đậu hủ bạn hãy cho thêm một ít đậu dỏ vào món ăn của bé. Đậu đỏ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho bé và giúp bé thông minh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể  kèm đậu đỏ vào món rau, thịt. Thật tiện lợi và dễ dàng để bé ăn đậu đỏ tốt hơn.

 

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 9-11 tháng

Món mì trơn cho bé ăn dặm kiểu Nhật giúp bé không bị nghẹn.

a10Cắt mì udon thành từng miếng nhỏ rồi nấu cho đến khi mềm cùng với sò, cà rốt, rong biển và nước dùng. Đối với các bé thường hay bị nghẹn thì lúc sau cùng khi nấu bạn hãy tạo độ trơn và dẽo cho sợi mì bằng bột lọc.

 

Làm mới món cháo ăn dặm kiểu Nhật với sốt cà chua.

b1Để thêm hương vị cho món cháo, thịt gà, cà rốt, hành tây, bắp cải bạn hãy cho thêm một ít sốt cà chua. Việc cho thêm sốt cà chua vào món ăn sẽ tạo cho bé một hương vị mới vừa lạ vừa quen giúp bé có hứng thú với món ăn hơn.

 

Bánh nặn từ bí đỏ và cá trắng cho bé ăn dặm kiểu Nhật

b2Bí đỏ luộc nhừ, các trắng(cá cơm nhỏ) hấp lên sau đó trộn với nhau và chiên lên bằng bơ.

 

Súp cà chua, món ăn dặm kiểu Nhật không thể thiếu

b3Cà chua khi làm súp sẽ có vị chua khiến bé không chịu ăn, các mẹ có thể trồng cà chua vườn và cho bé ăn cho tốt hoặc là bạn làm súp cà chua kèm bắp, vị ngọt của bắp sẽ làm giảm bớt vị chua cho món súp cà chua, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé với món thịt băm trộn đậu hủ

b4Dù là thịt băm nhưng khi chế biến vẫn còn lợn cợn khiến bé khó ăn, vì vậy khi chế biến bạn thử trộn thịt cùng món đậu hủ yêu thích của bé, như vậy sẽ khiến món ăn mềm hơn và dễ ăn hơn.

 

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 12-18 tháng

Cho bé ăn dặm kiểu Nhật với món ớt chuông rán bơ.

Kinh nghiệm cho con ăn dặm kiểu Nhật theo từng tháng tuổiỚt chuông khá khó ăn vì mùi khay tuy nhiên nó rất tốt cho sức khỏe của bé nếu bé ăn được. Nếu bé không thích mùi của ớt bạn hãy chiên ớt với bơ, mùi bơ sẽ lấn át mùi của ớt, vị béo ngậy khiến bé thích ăn hơn.

 

 

Rau hầm cho bé ăn dặm kiểu Nhật

b5Khi cho bé ăn dặm bé không chịu ăn, bạn hãy hầm các loại rau củ với nhau cho thật nhừ, nó sẽ khiến bé thay đổi cách ăn và ăn ngon.

 

Chúc các mẹ cho bé ăn dặm khỏe, bé ngoan!