Những lý do nên nuôi con bằng sữa mẹ

Những lý do nên nuôi con bằng sữa mẹ

 

Nhiều người quan niệm rằng, sữa bột sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ. Bởi sữa bột được sản xuất theo công thức và được thêm các chất hóa học cần thiết. Hay sữa bò rất tốt cho trẻ. Thực tế, sữa của các loài khác nhau sẽ chứa hàm lượng dưỡng chất khác nhau. Các loài vừa được sinh ra có đặc điểm và nhu cầu hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Hay nói cách khác, sữa mang đặc điểm của chủng loài, sữa nào cho giống nấy. Đó chính là lý do tại sao nên nuôi con bằng sữa mẹ.

Những lý do nên nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa bò hoàn toàn có thể thay thế sữa mẹ?

Vẫn không ít người tin rằng sữa mẹ chứa nhiều kháng thể chứ không chứa nhiều dinh dưỡng. Sữa bò sẽ an toàn và tốt hơn cho sự phát triển của bé. Và sữa bò hoàn toàn có thể thay thế sữa mẹ. Thực tế, bê con khi sinh ra cần phát triển cơ bắp nhanh chóng để có thể đi lại được. Vì thế, sữa bò chứa hàm lượng protein rất cao để có thể đáp ứng nhu cầu của bê con.

Trẻ em thì ngược lại, cơ quan nội tạng của trẻ chưa phát triển toàn diện khi được sinh ra. Cơ thể của trẻ sẽ không thể xử lý các chất có hàm lượng protein cao. Vì đặc thù này, sữa mẹ có hàm lượng protein thấp. Lượng lactose trong sữa mẹ rất cao, thuộc hàng cao nhất trong sữa của các loài. Việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp cơ thể trẻ được cung cấp đủ lactose cho sự phát triển của não bộ.

Một lầm tưởng lớn khác mà các mẹ cần thay đổi suy nghĩ để tránh mang lại nguy hiểm cho sức khỏe của con mình. Sữa bò đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn bò khỏe mạnh cho sữa đến khâu tiệt trùng và xử lý sữa! Đã có những vụ việc sữa bò sản xuất không đúng quy trình và không đạt tiêu chuẩn bị phanh phui. Hẳn điều này đã phần nào khiến mẹ phải thay đổi lại cách nhìn nhận về vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ.

Những lý do nên nuôi con bằng sữa mẹ

“Sẩy mẹ bú dì” đứng thứ ba sau nuôi con bằng sữa mẹ trực tiếp và sữa mẹ trữ đông

Sau sữa mẹ ruột trực tiếp thì sữa mẹ ruột trữ đông là nguồn sữa đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất và phù hợp cho sự phát triển của trẻ. Tiếp sau đó, sữa mẹ khác đứng hàng thứ ba. Sữa công thức chỉ nên dùng khi không có ba nguồn sữa mẹ đã được nêu trên. Bởi những đặc thù trong nhu cầu phát triển của trẻ nhỏ và những dưỡng chất từ sữa mẹ hoàn toàn khớp với nhu cầu ấy, nuôi con bằng sữa mẹ ruột hoặc sữa mẹ khác là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hay nói cách khác, sữa mẹ và việc sử dụng sữa nuôi con mang đặc điểm của chủng loài rất lớn.

Hãy nuôi con bằng sữa mẹ thay vì sử dụng sữa bò hay sữa bột thay thế hoàn toàn cho sữa mẹ. Đừng tước đi quyền bú mẹ của trẻ và quyền cho bú của người mẹ!

Tổng hợp từ 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ