Tháng tư, viết cho niềm đau tuổi thanh xuân năm ấy

Người xưa hay tình xưa đều là hoài niệm, mà hoài niệm dẫu vui hay buồn thì đều đáng nhớ.

Con người ta thường cố chấp day đi day lại mãi một vết thương chẳng kịp làm da non mà ai đó đã nhẫn tâm để lại, khờ khạo nhắc mãi một bản tình ca đã bị ai đó buông bỏ, chẳng muốn cùng ta hát tiếp.

Có những mùa nắng đẹp đã qua. Mùa còn anh, còn em. Mùa tiếng cười em giòn giã giữa bao âm thanh xô bồ của cuộc sống. Mùa anh một lần cũng cố quay đầu để nhìn em, vô tình nghe nhịp tim chao nghiêng thật khẽ. Mùa vàng ươm len lỏi qua khắp nẻo đường ta rong ruổi. Mùa đếm những an nhiên như mơ như mộng mà giờ đây nhìn lại chẳng còn gì.

Tháng tư, viết cho niềm đau tuổi thanh xuân năm ấy
Ảnh: internet

Có những buổi sáng thức dậy, cả anh và em đều bỗng thấy lòng mình heo hút, như vị khách bị bỏ lại sau chuyến tàu tình yêu đã rời bến từ rất lâu trước đó. Chẳng phải chúng ta yêu nhau giả dối, hay lừa gạt đối phương, chỉ là đến một lúc nào đó, khi hai trái tim đã chẳng còn chung nhịp đập, chúng ta thôi tha thiết những cuộc hẹn, bên nhau cũng chỉ thấy nặng nề những tiếng thở và chẳng thế gắn bó với nhau thêm nữa.

Thế là chúng ta quyết định rời xa nhau, tuy xót xa nhưng nhẹ nhõm…

Chỉ đơn giản vì một ngày bỗng hết yêu.

Bản ngã của cuộc đời vốn là không ngừng xoay chuyển. Đã từng yêu nhau đến độ ngỡ như là đồng điệu, vậy mà hôm nay, gặp lại nhau trên con phố kỉ niệm, chúng ta lại lướt qua nhau nhanh như một cái chớp mắt lạnh lẽo.

Tháng tư, viết cho niềm đau tuổi thanh xuân của em năm ấy
Ảnh: internet

Cả anh và em đã chọn cho mình những hướng đi riêng, dũng cảm bước ra khỏi những thương yêu đã đứt gãy mà không hề lưu luyến hay ân hận về bất cứ điều gì, dứt khoát buông bỏ những thương tổn chằng chịt cứ mãi đeo bám trong ngần ấy thời gian mà chẳng ai dám đối diện.

Giờ đây khi nghĩ về em, anh đã không còn buồn nhiều nữa. Anh sẽ vững tâm đi con đường mà anh đã tự tin lựa chọn, và anh tin em cũng sẽ như thế, cô gái cô đơn đầy bản lĩnh ạ! Đôi khi tình yêu là phải chấp nhận rời xa để khi nghĩ về nhau, chúng ta vẫn sẽ chỉ nhớ về những an nhiên, hạnh phúc còn ở lại.

Mùa nắng này đã chẳng còn anh, còn em. Nắng cũng đã nhạt màu hơn trước. Và mùa nắng này, nỗi buồn đã tan dần trong anh, trong em.

Có những mùa nắng đẹp đã qua…

Theo beste